Recap The Mini Scent Show #1

Ngày 19 - 20/11 vừa qua, triển lãm mùi hương The Mini Scent Show #1 đã diễn ra thành công trong những xúc cảm bồi hồi và đầy hoài niệm. 

The Mini Scent Show #1: Chỉ còn những mùa nhớ được tổ chức bởi nhà điều hương NOTE - The Scent Lab, kết hợp cùng R Cafe và R Workshop Space, đem đến nhiều hoạt động thú vị và độc đáo trong suốt 02 ngày diễn ra sự kiện. 3 trạm - 3 cảm xúc khác nhau, cùng mang đến cho người tham dự cơ hội được sống lại những ký ức tuổi nhỏ trong sáng, ngây dại và hồn nhiên thuở nào.

trạm #1, điểm nhấn là những cái tổ đựng “trứng chim” len, ẩn trong đó là 05 mùi hương đặc trưng quen thuộc được chúng mình mô phỏng lại: Gạo mùi thơm ngọt ngào như những ngày thổi cơm hì hục bên hiên nhà; Đất ẩm sau mưa âm ẩm, man mát, xộc lên mũi cay cay; Kẹo mạch nha thơm nhẹ chút gừng, làm siêu lòng cô bé vừa đi học về… Tất cả tạo nên những “tổ chim” thật mới lạ nhưng cũng thật thân thương.


Góc bên phải là “tiệm” tạp hóa “Bự ghê” của NOTE. Nào là bánh tráng, kẹo dẻo, sing-gum, máy bắn vòng nước,... mọi góc bàn đều là những món quà vặt gắn liền với biết bao thế hệ ngày trước. Mách nhỏ là sau 02 ngày sự kiện, 02 chú heo nhà NOTE đã được cho ăn “no nê” lắm. Cảm ơn các đồng thơm của NOTE nhé!


Ghé qua chút trạm #2, R Cafe là "trạm dừng chân" lý tưởng để thưởng thức những thức uống đặc biệt, bổ sung năng lượng để tiếp tục khám phá thêm những hoạt động thú vị phía trước. Tại đây có lá xanh nắng vàng, bánh nước đầy đủ, thoảng chút hương thơm nhè nhẹ từ không gian, R Cafe luôn sẵn sàng để mời những thực khách ghé chơi!


Tại trạm cuối cùng, chúng ta có hẹn với “Lớp học Kí Ức”, nơi mà hình ảnh, âm thanh kết hợp cùng mùi hương tái hiện nên những kỉ niệm xưa cũ sẽ hiện lên một cách thật trọn vẹn. 05 mùi hương điểm tô 05 mảng màu kí ức, tạo nên một bức tranh tuổi học trò vẹn nguyên như vừa mới hôm qua.


Khi vào lớp, học sinh phải thắt khăn quàng đỏ, tham gia kiểm tra 15 phút môn Toán hoặc Văn, nghe cô giáo lặp đi lặp lại câu “Lớp tự làm bài, không được copy bài bạn!”. Thế là cả lớp loay hoay bắt tay vào làm, bạn thì cắt dán, bạn tô màu, bạn cặm cụi viết văn… không khí đang xôn xao bỗng im lặng đến lạ, tất cả đều đang tập trung hoàn thành bài của mình.


Một lần nữa, NOTE - The Scent Lab xin gửi lời cảm ơn chân thành tới tất cả các bạn vì đã dành chút thời gian ghé thăm và trải nghiệm sự kiện. Sự góp mặt của các bạn là động lực to lớn để chúng mình ngày càng hoàn thiện, đem đến những Mini Scent Show thú vị hơn trong thời gian tới. 

Dù trong quá trình diễn ra sự kiện vẫn còn nhiều thiếu sót, nhưng nhờ có tình cảm của các bạn, The Mini Scent Show đã có thể hoàn thành sứ mệnh một cách trọn vẹn nhất. Chúng mình mong rằng các bạn đã có “chuyến du hành về miền ký ức” thật đáng nhớ và đặc biệt, đã xoa dịu đi phần nào những bộn bề thường nhật. Hy vọng sẽ sớm được gặp lại các bạn tại các Mini Scent Show tiếp tục.

Đội ngũ NOTE - The Scent Lab